Hội nghị công bố thành lập các Chi cục thuế khu vực

Thứ tư - 02/10/2019 09:04 953 0
(CTTĐTBP) - Ngày 30/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, lãnh đạo Cục thuế và các Chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố đã tham dự hội nghị trực tuyến công bố quyết định của Bộ Tài chính về việc thành lập các Chi cục thuế khu vực trực thuộc 35 Cục thuế tỉnh, thành phố trên cả nước do Bộ Tài chính tổ chức tại Hà Nội.
cong bo sap nhap cac chi cuc thue
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị công bố
 
Đây là đợt sáp nhập, thành lập các Chi cục thuế khu vực trực thuộc Cục thuế tỉnh, thành phố trên cả nước lần thứ 3 trong năm 2019 theo Quyết định số 520 ngày 13/4/2018 của Bộ Tài chính. Theo đó, 207 Chi cục thuế của 35 tỉnh, thành phố cả nước được sáp nhập thành 98 Chi cục thuế khu vực.

Như vậy, sau 3 lần tiến hành thực hiện, cả nước có 61 Cục thuế với 401 Chi cục thuế được sáp nhập thành 420 Chi cục thuế khu vực, giảm 291 Chi cục. Cùng với đó, cả nước cũng giảm được 1.500 đội thuế. Mục tiêu của Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế đề ra đến năm 2020 phải giảm được 291 Chi cục thuế trên cả nước, từ 711 xuống còn 420 Chi cục. Riêng tỉnh Bình Phước, trong đợt này cũng đã hợp nhất, sáp nhập 9 Chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố thành 4 Chi cục thuế khu vực, giảm 5 Chi cục và hiện còn 6 Chi cục trong toàn tỉnh.

Việc sắp xếp, hợp nhất các Chi cục Thuế không những không ảnh hưởng đến người nộp thuế mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người nộp thuế thuận tiện hơn khi có nhu cầu giao dịch với cơ quan thuế địa phương. Vì sau khi hợp nhất, bộ phận một cửa của các Chi cục thuế vẫn được duy trì tại các trụ sở Chi cục thuế cũ.

Tại hội nghị, Cục thuế tỉnh Bình Phước đã trao các quyết định điều động, bổ nhiệm các chức danh chủ chốt của 4 Chi cục thuế khu vực mới được hợp nhất./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn - Ngọc Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây