Hà Lan và Bình Phước sẽ nỗ lực trở thành đối tác nông nghiệp

Thứ ba - 27/08/2019 17:58 120 0
(CTTĐTBP) - Ngày 26/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp Đoàn công tác Hà Lan do ông Willem Schoustra - Tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn, đến chào xã giao Tỉnh ủy Bình Phước.
a0 2
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp Đoàn công tác Hà Lan
 
Cùng tham gia với đoàn công tác Hà Lan, có lãnh đạo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), các tập đoàn và nhà đầu tư nông nghiệp.

Hoan nghênh đoàn công tác đã đến thăm, làm việc cũng như ký kết các chương trình hợp tác với tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: Ngoài việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thời gian qua, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước cũng đã chỉ đạo các địa phương sản xuất sạch, nông nghiệp thông minh, đủ sức cạnh tranh thị trên trường. Cụ thể là địa phương đã quy hoạch vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiêu, chế biến hạt điều, tinh dầu điều; trồng 1.000ha chuối để xuất khẩu; đồng thời đẩy mạnh việc kêu gọi đầu tư chế biến, sản xuất các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi mong muốn đoàn công tác quan tâm, phối hợp chặt chẽ, có những dự án cụ thể, hợp tác trên nhiều lĩnh vực để nông nghiệp Bình Phước, đặc biệt là các sản phẩm có nhiều thế mạnh của địa phương đủ sức cạnh tranh vào thị trường châu Âu. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi cho biết thêm: Nếu như Việt Nam ký kết xuất khẩu 300 triệu con gia cầm, thì Bình Phước có 100 triệu con, chiếm 1/3 tổng lượng xuất khẩu. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi mong muốn Hà Lan hỗ trợ Bình Phước trong việc xây dựng vùng chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh, để thời gian tới tham gia xuất khẩu hiệu quả, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Willem Schoustra đã chúc mừng những thành tựu, những chiến lược về phát triển nông nghiệp của tỉnh Bình Phước, đồng thời cho rằng thời gian qua, Việt Nam và Hà Lan đã liên kết ở nhiều lĩnh vực, đây là điều kiện thuận lợi để Bình Phước trở thành đối tác quan trọng của Hà Lan. Ông Willem Schoustra cũng mong muốn trở thành đối tác quan trọng trong tiến trình phát triển nông nghiệp của Bình Phước, cũng như đáp ứng những tham vọng của Hà Lan. Nhấn mạnh sẽ còn nhiều khó khăn bởi những yếu tố: Khí hậu, thổ nhưỡng, thị trường… nhưng Hà Lan sẽ nỗ lực để trở thành đối tác nông nghiệp với Bình Phước trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt./.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc - Trương Hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây