Đoàn giám sát của Ban Dân nguyện làm việc tại Bình Phước

Thứ tư - 07/08/2019 17:18 259 0
(CTTĐTBP) - Ngày 6/8, Đoàn giám sát của Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội do bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh.
doan kiem tra cua ubtv quoc hoi
Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc
 
Tiếp và làm việc với đoàn, có Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan.

Xác định công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo là công tác trọng tâm, thường xuyên, gắn với công tác cải cách hành chính, chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, tỉnh Bình Phước đã thực hiện được 13.359 lượt tiếp công dân. Qua thống kê, từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận được 3.514 đơn khiếu nại tố cáo, trong đó có 1.495 đơn đủ điều kiện xử lý và đơn thuộc thẩm quyền thụ lý là 764 đơn. Số vụ việc khiếu nại đã giải quyết trong tỉnh là 527 đơn, có 126 đơn công dân khiếu nại đúng và 61 đơn khiếu nại đúng một phần. Qua giải quyết đơn thư khiếu nại, cơ quan chức năng đã thu hồi cho nhà nước hơn 7.100m2 đất và 126 triệu đồng. Đối với việc tố cáo, tỉnh đã giải quyết được 60 đơn, trong đó có 15 đơn công dân tố cáo đúng và 21 đơn tố cáo đúng một phần.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng trong việc giải quyết khiếu nại tố cáo, tỉnh cần nêu cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu ngay từ cấp cơ sở; quan tâm đầu tư hơn cơ sở vật chất cho các trụ sở tiếp công dân ở huyện thị, thành phố và sớm mời luật sư tham gia hoạt động tiếp công dân theo quy định./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn - Trương Hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây