Đoàn đại biểu tỉnh Kampong Thom thăm tỉnh Bình Phước

Thứ ba - 22/05/2018 15:43 473 0
(CTTĐTBP) - Ngày 22/5, Đoàn đại biểu tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia do ngài Sok Lu - Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Tham BP 2
Đoàn đại biểu tỉnh Kampong Thom (bìa trái) tại buổi thăm và làm việc với tỉnh Bình Phước
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Văn Trăm bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp ngài Tỉnh trưởng và các thành viên trong đoàn đã sang thăm và làm việc tại Bình Phước. Đồng chí Nguyễn Văn Trăm cho biết: Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, quân và dân Campuchia đã cưu mang, giúp đỡ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế. Ngày nay, quân và dân tỉnh Kampong Thom tiếp tục giúp người dân Việt Nam được an tâm sinh sống và sản xuất trên địa bàn tỉnh Kampong Thom.

Đồng chí Nguyễn Văn Trăm nhắc lại sự kiện tháng 6/2017 Thủ tướng Campuchia Hun Sen sang thăm lại Bình Phước - nơi đầu tiên ông tới Việt Nam thực hiện hành trình tìm đường cứu nước; kết quả Hội nghị Ủy ban điều phối chung khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 11. Các sự kiện này cho thấy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, bền chặt, truyền thống tốt đẹp lâu đời giữa 3 nước Đông Dương.

Đồng chí Nguyễn Văn Trăm cũng bày tỏ sự cảm ơn đến chính quyền và nhân dân tỉnh Kampong Thom đã tạo điều kiện cho nhân dân, doanh nghiệp Việt Nam sang kinh doanh, trồng trọt, giao thương; đồng thời giúp đỡ các lực lượng chức năng Bình Phước thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước.
 
Tham BP
Lãnh đạo 2 tỉnh chụp hình lưu niệm

Ngài Sok Lu cho biết đã nhiều lần đến thăm Bình Phước, nên lần này trở lại như được đến nhà mình. Thế mạnh của tỉnh Kampong Thom là sản xuất nông nghiệp và hiện có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đến đầu tư sản xuất, kinh doanh, trong đó đa phần là công ty cao su, góp phần làm thay đổi diện mạo tỉnh Kampong Thom. Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Kampong Thom, ngài Sok Lu cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Bình Phước dành cho đoàn.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Văn Trăm mong muốn tiếp tục giữ gìn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa 2 nước, trong đó có 2 tỉnh Bình Phước và Kampong Thom. Đồng chí Nguyễn Văn Trăm hứa sẽ tổ chức đoàn đi thăm Kampong Thom trong thời gian gần nhất./.

Tác giả bài viết: Nhật Chiêu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây