Đề án 192 triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân về vốn sản xuất, kinh doanh

Thứ bảy - 28/10/2017 15:22 954 0
(CTTĐTBP) - Ngày 26/10, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo đề án 192 tỉnh về “củng cố lực lượng và phát triển phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới (NTM)” giai đoạn 2011 - 2020 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo đề án 192 tỉnh để đánh giá những kết quả đạt được của đề án trong năm 2017 và thông qua kế hoạch của năm 2018.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
 
Theo dự thảo báo cáo thực hiện đề án 192 tỉnh, đến thời điểm năm 2017, đề án 192 đã đạt được những kết quả nổi bật, có tác dụng thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần củng cố, đổi mới và thúc đẩy các phong trào nông dân, đặc biệt là trong xây dựng NTM. Một trong những điểm nổi bật là việc củng cố lực lượng hội viên nòng cốt thực hiện đề án, công tác đào tạo nghề cho nông dân của hội nông dân các cấp và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Bên cạnh đó, đề án đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân về vốn sản xuất, kinh doanh. Việc triển khai các mô hình giảm nghèo ở các địa phương cũng góp phần giúp nông dân nghèo vươn lên làm giàu. Từ những kết quả đạt được của đề án 192 góp phần cùng với các địa phương trong tỉnh thực hiện 10/19 tiêu chí về xây dựng NTM. Những kết quả này sẽ làm tiền đề cho việc thực hiện kế hoạch của đề án trong năm 2018.
    
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã giao Hội Nông dân tỉnh - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo đề án 192 tỉnh, đôn đốc các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các nội dung đề án theo kế hoạch. Các đơn vị thành viên tích cực thể hiện vai trò của mình, góp phần thực hiện thành công các nội dung của đề án, để từ đó góp phần thay đổi tư duy, nhận thức của cộng đồng, nhất là nông dân trong xây dựng NTM./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây