Công ty chế biến gia vị Nedspice Việt Nam tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước

Thứ ba - 04/12/2018 15:53 376 0
(CTTĐTBP) - Ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng một số sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam về tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước.
Công ty chế biến gia vị Nedspice Việt Nam tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước
Buổi tiếp và làm việc với Công ty Nedspice Việt Nam
 
Thay mặt công ty, ông JanGihuis - Quản lý Chương trình cấp cao Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn. Đồng thời, giới thiệu sơ nét về Nedspice trên thị trường kinh doanh gia vị toàn cầu và Công ty Nedspice Việt Nam, những cam kết hướng đến kinh doanh gia vị theo hướng bền vững.

Hiện nay, Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất tiêu bền vững tại Bình Phước. Ông mong muốn Công ty Nedspice Việt Nam sẽ được mở rộng thêm nhiều mô hình sản xuất tiêu bền vững và mong nhận được những chính sách hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cho biết sản xuất nông nghiệp vẫn là kinh tế chính của tỉnh, trong đó có nhiều cây chủ lực như: Tiêu, điều, cao su, cà phê… Sản xuất tiêu của Bình Phước hiện còn gặp nhiều khó khăn, vì hiện nay giá cả xuống thấp; dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; thời tiết gió lốc, khô hạn cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất của nông dân.

Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh khẳng định tỉnh Bình Phước đang hướng tới nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và mang tính bền vững. Qua đây, Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh cũng mong muốn Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam và Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan tiếp tục đầu tư, xây dựng mở rộng các mô hình sản xuất tiêu bền vững, cũng như tăng cường các hoạt động thu mua, chế biến sản phẩm tiêu cho người nông dân tỉnh Bình Phước. Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp cùng công ty hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất tiêu bền vững và có lộ trình xây dựng vùng tiêu bền vững của Bình Phước, tiến tới xây dựng chỉ dẫn địa lý tiêu Bình Phước.

Ông JanGihuis hứa sẽ có kế hoạch kêu gọi, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế khác để có thông tin và phản hồi lại cho tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây