Bình Phước - Hà Nội: Tăng cường quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Thứ ba - 27/08/2019 09:06 158 0
(CTTĐTBP) - Ngày 26/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.
ha noi 3
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Bích.

Những năm qua, Bình Phước và Hà Nội tuy chưa có ký kết văn bản hợp tác nhưng đã có một số hoạt động chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các ban Đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội. Qua đó, đã tham mưu cấp ủy, chính quyền 2 tỉnh, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế chính sách đặc thù áp dụng cho từng địa phương. Trên lĩnh vực đầu tư, Bình Phước đã thu hút 37 dự án của doanh nghiệp Hà Nội với tổng vốn 34.981 tỷ đồng. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là sản xuất điện năng lượng mặt trời, chế biến xi măng, khai thác khoáng sản, chế biến nông sản, phát triển trang trại…
 
ha noi1
Thành ủy Hà Nội tặng Quỹ an sinh xã hội tỉnh Bình Phước 3 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Bích.
 
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cảm ơn tình cảm mà đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội dành cho Bình Phước. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Sự phát triển toàn diện của Hà Nội là sự động viên, cổ vũ cho các tỉnh thành khác, trong đó có Bình Phước phấn đấu vươn lên. Cảm ơn các doanh nghiệp Hà Nội đã đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Văn Lợi mong muốn Thành ủy Hà Nội sẽ giới thiệu nhiều doanh nghiệp của Hà Nội đến đầu tư tại Bình Phước. Tỉnh Bình Phước sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến với Bình Phước.

Bày tỏ niềm vui khi đến thăm Bình Phước, cũng như những ấn tượng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc chúc tỉnh Bình Phước tiếp tục phát triển đi lên. Đồng thời, mong muốn Hà Nội và Bình Phước sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ, hợp tác trên mọi lĩnh vực với tinh thần: “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”.
 
ha noi 2
Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tặng 200 triệu đồng giúp đỡ các giáo viên khó khăn của Bình Phước. Ảnh: Ngọc Bích.
 
Trong thời gian tới, tỉnh Bình Phước mong muốn được tăng cường trao đổi, phối hợp, hợp tác với Thành phố Hà Nội trên một số lĩnh vực: Xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, cải cách hành chính; quy hoạch, phát triển đô thị thông minh, đô thị xanh; quy hoạch xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao; tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư; quảng bá sản phẩm, thương hiệu điều Bình Phước; tạo điều kiện cho các huyện, thị xã của tỉnh Bình Phước kết nghĩa với các quận, huyện, thị xã của Hà Nội; quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên, học sinh của Bình Phước học tập tại Hà Nội và hỗ trợ kinh phí cho Bình Phước trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Dịp này, Thành ủy Hà Nội đã tặng Quỹ an sinh xã hội tỉnh Bình Phước 3 tỷ đồng; Công đoàn ngành giáo dục thành phố Hà Nội cũng đã gửi tặng 200 triệu đồng để giúp đỡ các giáo viên khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Thanh Lâm - Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây