Thừa Thiên Huế học tập kinh nghiệm phát triển chăn nuôi của Bình Phước

Thứ tư - 27/05/2015 15:36 876 0

Thừa Thiên Huế học tập kinh nghiệm phát triển chăn nuôi của Bình Phước

(CTTĐTBP) – Trong 2 ngày (25 - 26/5), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tòng cùng các sở ngành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế về học tập kinh nghiệm phát triển chăn nuôi tại tỉnh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tòng phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Tại buổi làm việc, Sở NN&PTNT tỉnh đã thông tin đến đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, quy mô và sản lượng đàn gia súc, gia cầm của tỉnh đều tăng qua các năm (2011 – 2015)  và có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới, nhất là chăn nuôi theo quy mô trang trại.
 
Tính đến cuối năm 2014, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh có trên 260.000 con, trong đó heo nuôi theo quy mô trang trại gần 247.000 con với 165 trang trại (18 trang trại nuôi theo mô hình khép kín, 147 trang trại nuôi theo mô hình chuồng hở; 137 trang trại có vốn đầu tư nước ngoài, 28 trang trại có vốn đầu tư trong nước).
 
Về hoạt động chăn nuôi gia cầm, có xu hướng tăng nhanh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 4,3 triệu con với 62 trang trại có quy mô từ vài chục ngàn con đến vài trăm ngàn con/trang trại.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tòng cho biết: Để có kết quả khả quan như ngày hôm nay, tỉnh Bình Phước đã có nhiều chính sách hợp lý  thu hút các nhà đầu tư cũng như công tác quản lý của các cấp, ngành tạo được sự yên tâm cho nhà đầu tư. Thêm vào đó là điều kiện về vị trí địa lý, môi trường, đất đai, thổ nhưỡng ở Bình Phước rất hợp cho chăn nuôi trang trại. Do đó, ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang phát triển tương đối mạnh và có có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới.
 
Kết thúc buổi tham quan trang trại chăn nuôi heo Lộc Phát (xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh), ông Lê Trường Lưu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao mô hình chăn nuôi heo khép kín của trang trại này. Theo ông Lưu, đây là mô hình đạt chuẩn theo hướng hiện đại với quy mô lớn, điều mà tỉnh Thừa Thiên Huế chưa làm được. Trong thời gian tới, ông Lưu mong muốn Thừa Thiên Huế sẽ thu hút được nhà đầu tư về tỉnh phát triển chăn nuôi theo hướng hiện đại như ở Bình Phước./.
 
Sỹ Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây