Sơ kết chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh với Viện Công nghệ - Viễn thông

Thứ năm - 11/06/2015 16:23 753 0

Sơ kết chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh với Viện Công nghệ - Viễn thông

(CTTĐTBP) - Ngày 11/6, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong chủ trì họp sơ kết 3 năm hợp tác giữa UBND tỉnh với Viện Công nghệ - Viễn thông.
 
Theo báo cáo tại hội nghị sơ kết, trong 3 năm ký kết chương trình hợp tác, UBND tỉnh và Viện Công nghệ - Viễn thông đã cùng nhau triển khai một số dự án xây dựng hệ thống “một cửa điện tử” tại UBND các huyện, thị xã; đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) cho tỉnh trong năm 2012 với 6 lớp đào tạo về 4 chuyên đề; xây dựng và triển khai dự án nâng cấp Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước và các trang thông tin điện tử thành phần của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã. Tổng kinh phí thực hiện các dự án hơn 19 tỷ đồng.
 
Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, huyện, thị xã cho rằng hợp tác trong lĩnh vực CNTT và truyền thông là cần thiết, góp phần làm cho tình hình ứng dụng và phát triển CNTT của tỉnh đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đại diện các cơ quan, đơn vị này cũng đề nghị Viện Công nghệ - Viễn thông tiếp tục chuyển giao công nghệ một cách tốt nhất cho đội ngũ kỹ thuật tại chỗ; công tác đào tạo cần có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp riêng. Sau khi nghe ý kiến đóng góp, đại diện Viện Công nghệ - Viễn thông cho biết sẽ có chính sách hỗ trợ, khắc phục theo yêu cầu của các đơn vị được triển khai thực hiện các dự án về CNTT.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Phong chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần tăng cường ứng dụng CNTT trong việc quản lý điều hành; giải quyết thủ tục hành chính hiệu quả, hướng tới công khai, minh bạch, đơn giản và đúng pháp luật. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Viện Công nghệ - Viễn thông tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh về mọi mặt, để các dự án CNTT đang phối được triển khai thực hiện tốt./.
 
Nhật Chiêu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây