Kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác và tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình

Thứ ba - 19/05/2015 10:06 797 0

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác và tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình

(CTTĐTBP) - Sáng nay (19/5), tại hội trường tỉnh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Lợi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng trên 500 đại biểu điển hình tiên tiến.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng đã biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong những năm qua. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cần được trân trọng, phát huy và nhân rộng. Do đó, sau lễ tuyên dương này, các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về những gương điển hình “làm theo Bác” bằng nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là trên các phương tiện thông tin đại chúng, để mọi người dân học tập và làm theo; đồng thời tiếp tục bồi dưỡng, phát hiện những tập thể, cá nhân điển hình mới.
 
Ngay sau diễn văn khai mạc ôn lại cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang và những cống hiến to lớn của Người cho dân tộc và đất nước, 39 tập thể và 50 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 – 2015 đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Việc tuyên dương, khích lệ kịp thời này đã giúp các đại biểu được tuyên dương quyết tâm hơn nữa trong học tập và làm theo Bác. Đây cũng là cơ sở để xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần của xã hội, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; làm cơ sở để phòng, chống và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và những biểu hiện tiêu cực trong xã hội hiện nay./.
Hữu Dụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây