Đoàn công tác Bộ Xây dựng làm việc tại Bình Phước

Thứ năm - 28/09/2017 06:03 759 0

Đoàn công tác Bộ Xây dựng làm việc tại Bình Phước

(CTTĐTBP) – Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do ông Vương Anh Dũng - Vụ trưởng Vụ Kiến trúc - Quy hoạch (Bộ Xây dựng) làm trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc tại Bình Phước nhằm nắm tình hình triển khai chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới (NTM) năm 2017. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh.
 
Buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Xây dựng.
 
Theo báo cáo, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân nên Bình Phước đã có 12 xã về đích NTM năm 2016. Riêng năm 2017, tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu đưa 12 xã về đích NTM. Đến nay, trong 12 xã phấn đấu về đích năm 2017 chưa có xã nào đạt 19/19 tiêu chí, nhưng các tiêu chí chưa đạt đang được tập trung giải quyết một cách quyết liệt nhằm đến cuối năm đủ cơ sở đánh giá đạt. Qua kiểm tra và rà soát, số tiêu chí bình quân của 12 xã đạt 15,17 tiêu chí, tăng 1,25 tiêu chí so với đầu năm. Trong đó, có 7/12 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 5/12 xã đạt từ 10-14 tiêu chí.
 
Các xã về đích NTM năm 2017 còn gặp nhiều khó khăn trong đầu tư để hoàn thành các tiêu chí về trường học, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa. Đồng thời, nguồn vốn ngân sách đầu tư cho chương trình còn thấp, trong khi khả năng đóng góp của nhân dân hạn chế; giá vật liệu tăng đột biến, nhất là giá cát làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện xây dựng đường bê tông xi măng. Bên cạnh đó, sản lượng, giá cả đầu ra các mặt hàng nông sản diễn biến không thuận lợi đã ảnh hướng rất lớn đến huy động nguồn lực xã hội trong xây dựng NTM.
 
Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát và kiến nghị của tỉnh Bình Phước, ông Vương Anh Dũng đã ghi nhận những nỗ lực trong xây dựng NTM của tỉnh, nhất là một địa bàn rộng, vùng sâu, vùng xa như Bình Phước. Ông Dũng cho biết đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo Bộ Xây dựng để có cơ sở trình Chính phủ xem xét, chỉ đạo giúp Bình Phước giải quyết những khó khăn./.

Nhật Chiêu 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây