Trao 60 con bò giống cho hộ nghèo, khó khăn trên địa huyện Phú Riềng

Thứ năm - 24/05/2018 15:42 326 0
(CTTĐTBP) - Từ ngày 23 đến ngày 25/5, UBND huyện Phú Riềng phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành bàn giao 60 con bò giống theo mô hình “chăn nuôi sinh sản” cho 60 hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn các xã của huyện.
TRao bo giong
Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thị Loan trao bò giống cho các hộ dân tại xã Long Tân.
 
Chương trình trao bò giống này thuộc Đề án giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Phú Riềng giai đoạn 2016-2020, do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm chủ đầu tư, kinh phí từ nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và nhân dân đóng góp.

Theo đó, mỗi hộ dân được nhận 1 con bò giống sinh sản có trọng lượng từ 190 kg trở lên; có sức khỏe ổn định, đã được tiêm phòng dịch bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng; trong đó có một số bò mẹ đang mang bầu. 60 hộ được thụ hưởng trong đợt này có trách nhiệm quản lý, chăm sóc để bò phát triển tốt, sinh sản bê con, phát triển đàn và đến thời điểm tháng 5/2021 sẽ bàn giao bò giống lại cho ban quản lý đề án.

Trước đó, tháng 12/2017, xã Phước Tân của huyện Phú Riềng được chọn làm điểm, đến nay tình trạng bò mẹ đều phát triển tốt, bước đầu có hiệu quả.

Sau khi bàn giao, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện có trách nhiệm phối hợp các xã được thụ hưởng và các đơn vị có liên quan sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ cơ sở và các hộ gia đình được thụ hưởng về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc; đồng thời lập kế hoạch kiểm tra định kỳ./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây