Điều tra biến động dân số và kế hoạch hoá gia đình thời điểm 01/4/2018

Thứ ba - 27/03/2018 16:19 1.106 0
(CTTĐTBP) - Tổng Cục thống kê vừa ban hành quyết định tiến hành điều tra biến động dân số và kế hoạch hoá gia đình thời điểm 01/4/2018 tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Anh minh hoa
Ảnh minh họa. Nguồn: baotayninh.vn.
 
Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2018 được thực hiện nhằm mục đích thu thập thông tin đại diện cho toàn quốc, 6 vùng kinh tế và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, bao gồm khu vực thành thị và nông thôn về số dân, tình hình biến động dân số (gồm cả di cư của người Việt Nam ra nước ngoài) và mức độ sử dụng các biện pháp tránh thai, tình hình phá thai. Kết quả điều tra làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và kế hoạch hóa gia đình phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình; xây dựng cơ sở dữ liệu về dân số và kế hoạch hóa gia đình, đáp ứng yêu cầu trong nước và so sánh quốc tế.

Đối tượng điều tra là nhân khẩu thực tế thường trú của hộ dân cư, bao gồm cả những người thuộc lực lượng vũ trang là nhân khẩu thực tế thường trú của hộ dân cư. Đối tượng điều tra không bao gồm những người thuộc lực lượng vũ trang sống trong các khu doanh trại. Đơn vị điều tra là các hộ dân cư. Hộ dân cư bao gồm một người ăn riêng, ở riêng hoặc một nhóm người ăn chung và ở chung; họ có thể có hoặc không có quan hệ ruột thịt, hôn nhân, nuôi dưỡng; có hoặc không có quỹ thu, chi chung.

Thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/4/2018. Thời gian điều tra thu thập thông tin tại địa bàn khoảng 20 ngày, bắt đầu từ ngày 01/5/2018./.

Tác giả bài viết: Nhật Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây