Hội viên nông dân, bộ đội biên phòng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Thứ ba - 25/09/2018 17:23 171 0
(CTTĐTBP) - Cơn lốc xoáy chiều 23/9 với gió giật mạnh và mưa lớn đã gây thiệt hại cho người dân các thôn, ấp trên địa bàn xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, nhất là các hộ trồng hồ tiêu, cao su, lúa nước tại các ấp 3, ấp 4 và ấp 5.
Giúp dan dung lai tru tieu
Hội viên nông dân và bộ đội biên phòng dựng lại trụ tiêu bị lốc xoáy làm ngã đổ
 
Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sau khi lốc xoáy diễn ra, trong ngày 24 và 25/9, Hội Nông dân xã Hưng Phước đã tuyên truyền, vận động hơn 45 lượt hội viên nông dân và 24 cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu, dân quân tự vệ xã tham gia hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy dựng lại hơn 800 trụ tiêu bị ngã đổ và hỗ trợ thu hoạch lúa với hơn 3,6ha.

Ông Phạm Văn Sai (ấp 3, xã Hưng Phước) cho biết: Khoảng 16 giờ ngày 23/9, hai vợ chồng ông đang chăm sóc vườn tiêu thì bất ngờ có trận mưa dông kèm theo lốc xoáy, làm gãy đổ gần hết vườn tiêu của gia đình, với khoảng 400 trụ (4 năm tuổi). Tương tự, gia đình ông Vũ Khắc Thận (ấp 5, cùng xã) cũng bị gãy đổ gần 350 trụ tiêu (5 năm tuổi), thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Với sự hỗ trợ về công sức, tinh thần của lực lượng hội viên nông dân và bộ đội biên phòng đã phần nào giúp người dân bị thiệt hại do thiên tai khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống, yên tâm trồng và xuống giống vụ mới, góp phần gắn chặt tình đoàn kết "quân với dân như cá với nước"./.

Tác giả bài viết: Toàn Lanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây