Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung

Thứ năm - 23/11/2017 15:57 885 0
(CTTĐTBP) - Ngày 21/11, tại Trường THPT chuyên Quang Trung (thị xã Đồng Xoài), Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Báo Giáo dục TP.Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 10 năm học 2017-2018.
Huong nghiep
Chương trình tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT chuyên Quang Trung.
 
Trên 800 em học sinh khối 10, 11 và 12 của Trường THPT chuyên Quang Trung đã tham gia chương trình. Tại chương trình, các em học sinh được các chuyên gia tư vấn đến từ TP. Hồ Chí Minh, Báo Giáo dục, các giảng viên của Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và đại diện Tỉnh đoàn Bình Phước tư vấn, định hướng việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai, phù hợp với năng lực, điều kiện, sở thích của bản thân và nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, các em còn được giải đáp những băn khoăn, lo lắng trong việc chọn ngành, chọn trường.

Qua chương trình này, các em học sinh đã nắm bắt được các yếu tố cần thiết để chọn đúng ngành nghề, phát huy thế mạnh của bản thân và nuôi dưỡng ước mơ. Các em hiểu hơn về nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương, xã hội, đất nước và ngành nghề trong thời kỳ hội nhập, từ đó xác định nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp lần thứ 10 năm học 2017-2018 được tổ chức tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh từ ngày 21 - 25/11, với sự tham gia của trên 3.500 học sinh./.

Tác giả bài viết: Lường Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây