Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc 2018, Bàn giao công trình “Điểm sinh hoạt vui chơi vùng lũ”

Thứ tư - 10/10/2018 09:37 302 0
(CTTĐTBP) - Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc năm 2018, Bàn giao công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt vui chơi vùng lũ”, Đại hội đại biểu Liên đội mẫu năm học 2018-2019 là những hoạt động đoàn - đội nổi bật trong những ngày qua.
Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc năm 2018

Sau 3 ngày (5 - 7/10) tranh tài sôi nổi, Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VI năm 2018 đã kết thúc với giải nhất toàn đoàn thuộc về tỉnh Bắc Ninh, giải nhì TP. Hồ Chí Minh và giải ba TP. Hà Nội.
 
Be mac hoi thi tin hoc
Lễ bế mạc trao giải hội thi. Ảnh: Đài PT-TH Phú Yên.
 
Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 14 giải nhì, 27 giải ba và 51 giải khuyến khích cho các phần thi kỹ năng, tập thể và sản phẩm, đề án sáng tạo. Bình Phước có một thí sinh đạt giải khuyến khích phần thi kỹ năng cá nhân khối K2 (cấp huyện).

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội Vụ và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Hội thi nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.

Tham dự hội thi năm nay, có 43 đơn vị đăng ký dự thi (36 tỉnh, thành phố và 7 bộ, ban, ngành Trung ương) với 169 thí sinh. Các thí sinh đã tranh tài ở các phần thi: Kỹ năng cá nhân (khối K1, K2, K3), Kỹ năng tập thể (khối T) và Sản phẩm sáng tạo (khối S). Trong đó, khối K1 (cấp xã) có 39 thí sinh, khối K2 (cấp huyện) có 43 thí sinh, khối K3 (cấp tỉnh và bộ, ngành Trung ương) có 66 thí sinh, khối T có 148 thí sinh và khối S có 29 thí sinh.

Ban tổ chức đã nhận được 24 sản phẩm sáng tạo của 18 đơn vị, trong đó có 20 sản phẩm, 3 ý tưởng và 1 đề án. Ban chấm sơ khảo đã chọn ra 15 sản phẩm, 3 ý tưởng và 1 đề án tốt nhất để tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.

Bàn giao công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt vui chơi vùng lũ”

Ngày 5/10, tại buôn Hố Hầm (xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên), Tỉnh Đoàn Bình Phước và Tỉnh Đoàn Phú Yên phối  hợp tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt vui chơi vùng lũ”.
 
Cong trinh thanh nien phong tru bao
Đại diện lãnh đạo các đơn vị tiến hành bàn giao công trình thanh niên

Công trình “Điểm sinh hoạt vui chơi vùng lũ” được xây dựng trên phần đất có diện tích 40,5m2, là công trình nhà cấp 4 với các hạng mục: Nhà xây gạch, mái lợp tôn, sàn lót gạch bông và đảm bảo diện tích sinh hoạt vui chơi cho 40 thanh thiếu nhi.

Công trình được khởi công từ tháng 8/2018 và đến tháng 10/2018 đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng là 170 triệu đồng, trong đó Tỉnh Đoàn Bình Phước hỗ trợ 60 triệu đồng (trích từ nguồn kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt của cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước trong năm 2017), kinh phí còn lại do Tỉnh Đoàn Phú Yên và địa phương vận động từ các nguồn lực khác.

Công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt vui chơi vùng lũ” là dấu ấn quan trọng trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị Bình Phước - Phú Yên; đồng thời có ý nghĩa to lớn trong công tác của thanh thiếu nhi Bình Phước hướng về miền Trung.

Đại hội đại biểu Liên đội mẫu năm học 2018-2019

Ngày 6/10, Liên Đội trường Tiểu học Phước Tín A, thị xã Phước Long đã tổ chức Đại hội đại biểu Liên đội mẫu năm học 2018 - 2019. Đại hội đã bầu 9 bạn đội viên xuất sắc vào Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2018 - 2019.

Năm học 2017-2018, Liên đội trường Phước Tín A đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua học tốt, đặc biệt là phong trào "Thiếu nhi Phước Long nói lời hay, làm việc tốt” luôn được quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra, Liên đội còn hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do nhà trường, Hội đồng Đội thị xã và Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã tổ chức. Các hoạt động trên đã góp phần động viên đội viên trong toàn Liên đội chăm ngoan, học giỏi, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học. Phát động chủ đề năm học 2018-2019: “Thiếu nhi Phước Long, học tập tốt, lao động tốt”, Liên đội tiếp tục triển khai các phong trào lớn của Đội như: “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Đền ơn đáp nghĩa”…

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Cường - BTG Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây