Tỉnh đã thành lập được 22 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Thứ ba - 23/04/2019 14:47 210 0
(CTTĐTBP) - Ngày 23/4, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn phương pháp nhân rộng “Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau”. Đại diện Trung ương Hội NCT Việt Nam, một số sở ngành và 170 hội viên NCT đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự hội nghị.
tap huan clc lien the he tu giup nhau
170 hội viên NCT tham gia lớp tập huấn
 
Trong 2 ngày (23 - 24/4), 170 hội viên NCT được tập huấn một số chuyên đề, trong đó tập trung phân tích các hoạt động tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe, tình nguyện viên chăm sóc tại nhà, vận động nguồn lực, xây dựng CLB liên thế hệ tự giúp nhau. Đồng thời, học viên thảo luận, tìm giải pháp phù hợp giải quyết các vấn đề tại địa phương.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức và năng lực cho cán bộ hội NCT các cấp và thành viên ban chủ nhiệm các CLB liên thế hệ tự giúp nhau về phương pháp thành lập, kỹ năng quản lý và điều hành CLB. Từ đó, vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tế của đơn vị, đưa hoạt động của các CLB thực sự thiết thực, hiệu quả.

CLB liên thế hệ tự giúp nhau là mô hình thích hợp vừa nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT vừa phát huy vai trò NCT một cách hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 22 CLB liên thế hệ tự giúp nhau, dự kiến đến hết năm 2019 sẽ nhân rộng thêm 71 CLB./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây