Hội LHPN tỉnh tổng kết công tác năm 2018

Thứ sáu - 18/01/2019 15:53 344 0
(CTTĐTBP) - Ngày 17/1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
hoi lhpn tinh tong ket nam 2018
Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang tặng bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể xuất sắc
 
Theo báo cáo, năm 2018, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã triển khai có hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực, học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá của hội. Phát triển tăng 4.843 hội viên, đạt 202% so với chỉ tiêu; giới thiệu 504 hội viên ưu tú cho cấp ủy bồi dưỡng nhận thức về Đảng, xem xét và kết nạp Đảng cho 298 hội viên.

Hưởng ứng Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất “Trao yêu thương, nhận nụ cười”, hội viên phụ nữ tiết kiệm được hơn 2,1 tỷ đồng để giúp phương tiện sinh kế cho 329 hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp hội còn vận động 736 sổ tiết kiệm trị giá hơn 2 tỷ đồng, 47 căn nhà “mái ấm tình thương” trị giá hơn 3,1 tỷ đồng; cùng nhiều cây - con giống, công trình an sinh xã hội chăm lo cho phụ nữ, trẻ em vùng biên trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong năm 2018, thông qua nhiều hình thức hỗ trợ về xây dựng ý tưởng, kế hoạch kinh doanh, giới thiệu tham gia các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi sự kinh doanh, quản lý tài chính phối hợp tư vấn, hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, tiếp cận tín dụng cho 163 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, với số tiền 2,4 tỷ đồng.

Hội LHPN tỉnh và huyện đã hỗ trợ pháp lý, thủ tục và thành lập 2 hợp tác xã, 24 tổ hợp tác, 13 tổ liên kết phụ nữ phát triển kinh tế, chủ yếu các lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt, cung cấp phân bón, vật tư nông nghiệp, dịch vụ gia đình… thu hút đông hội viên phụ nữ tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đánh giá việc thực hiện chủ đề năm 2018; thảo luận về chủ đề công tác năm 2019: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, việc triển khai Đề án 999 của Tỉnh ủy cũng như các đề án lớn của hội phụ nữ và những khó khăn, trăn trở trong công tác hội.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh có 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 3 tập thể nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 2 tập thể và 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân cũng được Hội LHPN tỉnh khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018./.

Tác giả bài viết: Nhật Chiêu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây