Bế mạc Hội thao giáo dục QPAN học sinh THPT năm học 2018-2019

Thứ ba - 15/01/2019 14:57 475 0
(CTTĐTBP) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa tổ chức lễ bế mạc Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) học sinh THPT năm học 2018-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tham dự lễ bế mạc.
 
hoi thao qpan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THPT Phú Riềng

Hội thao diễn ra từ ngày 7 - 11/1, với sự tham gia của hơn 400 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Hội thao diễn ra với 9 nội dung thi đấu: Hiểu biết về QPAN; đội ngũ tiểu đội; đội ngũ từng người không có súng; băng bó, cứu thương; ném lựu đạn trúng đích; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; bắn súng tiểu liên AK bài b1; kỹ thuật vận động trên chiến trường; chạy vũ trang 800m có vác súng AK.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và đa số các trường đã tổ chức hội thao cấp trường, mua sắm trang thiết bị, đồng phục dạy và học tương đối đầy đủ nên hội thao năm nay có sự tiến bộ hơn về chất lượng chuyên môn. Một số nội dung có chất lượng chuyên môn cao, đạt tỷ lệ từ 85% trở lên như: Đội ngũ tiểu đội, đội ngũ từng người không có súng, băng bó cứu thương…

Kết quả sau 5 ngày tranh tài, Trường THPT Phú Riềng (huyện Phú Riềng) về nhất toàn đoàn; Trường THPT chuyên Quang Trung và Trường THPT chuyên Bình Long (thị xã Bình Long) về nhì; về ba toàn đoàn gồm các trường: THPT Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Nguyễn Du và THPT Trần Phú.

Hội thao là dịp để các cấp ngành, các đơn vị đánh giá chất lượng việc dạy và học môn giáo dục QPAN trong các trường THPT; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các trường, địa phương và vinh danh các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Từ đó, nhân rộng điển hình tiên tiến, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học môn giáo dục QPAN trong những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây