Thông tin thời sự cho các chức sắc tiêu biểu

Thứ bảy - 03/06/2017 11:05 690 0

Thông tin thời sự cho các chức sắc tiêu biểu

(CTTĐTBP) - Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh (QPAN) tỉnh vừa tổ chức hội nghị thông tin thời sự cho các chức sắc tiêu biểu đại diện các tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, cùng 260 chức sắc tiêu biểu đã tham dự hội nghị.
 
Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu 7 thông tin tại hội nghị.
 
Tại hội nghị, Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu 7 đã trực tiếp thông tin đến các đại biểu chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh về quá trình lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ; mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc qua các thời kỳ lịch sử; thông tin về hoạt động của một số tổ chức tôn giáo trên thế giới và các tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; tình hình biển đảo và âm mưu của các thế lực thù địch...
 
Hội nghị nhằm cung cấp cho các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh có thêm thông tin cần thiết để phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao dân trí, đảm bảo QPAN tại địa phương.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng thông tin thêm về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà, đã và đang có những phát triển khởi sắc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân ngày một được nâng cao. Đặc biệt, bà con nhân dân ở các vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS sinh sống luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở quan tâm chăm lo… Có được những kết quả như vậy là nhờ sự thống nhất, đồng lòng của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, trong đó không thể thiếu vai trò quan trọng của các vị chức sắc các tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh./.
 
Hải Thanh - Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây