HỘI NGHỊ TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀNH CÔNG THƯƠNG NĂM 2023

Thứ sáu - 29/09/2023 20:48 519
Nhằm triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Kế hoạch số 142-KH/TU ngày 21/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để chỉ đạo các cấp ủy Đảng trên toàn tình triển khai đồng bộ và có hiệu quả về công tác đảm báo an ninh, an toàn thức phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Ngày 29/9/2023, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2023 cho gần 70 đại biểu là cán bộ, công chức phụ trách công tác ATTP và các cơ sở SXKD thực phẩm ngành công thương trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 
z4738835747414 d0759d8d134f0af7a6f446f50ab82a6f(Ông Trương Tấn Nhất Linh - PGĐ Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị)        
        Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Tân Nhất Linh, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống xã hội bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm An toàn thực phẩm là biểu hiện của sự văn minh, có trách nhiệm và quan tâm đến sức khỏe nhân dân của quốc gia, các cơ quan QLNN, các địa phương, các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông phân phối .... Bảo đảm VSATTP là góp phần bảo đảm nguồn lực, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, xây dựng đất nước an toàn, lành mạnh.
(Tiến sĩ. Phạm Viết Nam - Đại học công thương TP. HCM trình bày tại Hội nghị)
        Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mà Chính phủ yêu cầu đó là đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức về VSATTP, là điều kiện bắt buộc người sản xuất, kinh doanh phải có kiến thức và được học tập về ATTP. Với mục tiêu đó, sở Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm ngành công thương, thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm giúp cho các cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác an toàn thực phẩm của phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thành, thị, thành phố và các hộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành công thương trên địa bàn tỉnh nắm bắt và hiểu rõ hơn về các nội dung ATTP trong lĩnh vực ngành công thương quản lý, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Phước, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm hiện nay vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.
        Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến quy định về an toàn thực phẩm; trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; một số vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm... Các ý kiến của đại biểu cũng được hướng dẫn và giải đáp đầy đủ, rõ ràng.

Nguồn tin: Sở Công thương tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,097
  • Hôm nay169,921
  • Tháng hiện tại8,371,716
  • Tổng lượt truy cập394,914,769
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây