Phát triển công tác xã hội với chăm sóc sức khoẻ tâm thần ở Việt Nam 

Thứ sáu - 06/10/2017 09:11 241 0
Ngày 03/6/2014, tại Hà Nội, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Bộ LĐ-TBXH) và Trường Đại học South Carolina (Hoa Kỳ) đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế về phát triển công tác xã hội (CTXH) với chăm sóc sức khoẻ tâm thần ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập. Tham dự có Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp; ông Nguyễn Hải Hữu, Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em; ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội; bà Nguyễn Thị Thuận, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH LĐXH; bà Anna Scheyett, Hiệu trưởng Trường ĐH South Carolina cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số trườngĐH, chuyên gia, nhà quản lý, nghiên cứu trong lĩnh vực CTXH. 
Phát triển công tác xã hội với chăm sóc sức khoẻ tâm thần ở Việt Nam 
Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các quý vị đại biểu trong nước và quốc tế đã tới dự Hội thảo, đồng thời chia sẻ nghề CTXH tại Việt Nam đã trở thành một nghề chính thức sau khi Thủ tướng ban hành Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 về việc phê duyệt Đề án phát triển nghề CTXH. Tuy nhiên, đây vẫn là một nghề còn khá mới ở Việt Nam. Do vậy, chúng ta kỳ vọng phát triển nghề CTXH như một nghề chuyên nghiệp, và các cán bộ CTXH được đào tạo bài bản để có đủ kiến thức, kỹ năng tư vấn và làm việc với cộng đồng và các nhóm đối tượng.

Vừa qua, việc ra đời Hội đào tạo CTXH thuộc Hiệp hội Dạy nghề và nghề CTXH Việt Nam là một bước tiến quan trọng nhằm huy động các nguồn lực cũng như góp phần thúc đẩy quá trình đào tạo nhân lực CTXH có chất lượng cao. Hội thảo hôm nay sẽ là diễn đàn chia sẻ, cập nhật thông tin và các mô hình tiên tiến trong lĩnh vực CTXH với chăm sóc sức khoẻ tâm thần nhằm giúp CTXH Việt Nam hội nhập với thế giới và kết nối ĐH South Carolina, một trong những ĐH có kinh nghiệm và uy tín trong đào tạo CTXH với cộng đồng CTXH Việt Nam thông qua việc thảo luận các dự án hợp tác nghiên cứu và đào tạo cụ thể.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận và giới thiệu chung bao gồm: ông Nguyễn Khắc Bình, đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) trình bày về đào tạo ngành CTXH trong các trường Đại học và Cao đẳng ở Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thuận - Quyền Hiệu trưởng trường ĐH LĐXH giới thiệu sơ lược về Trường và các cơ hội hợp tác, bà Anna Scheyett - Hiệu trưởng Trường Đại học South Carolina giới thiệu tổng quan về Trường và Trường CTXH trực thuộc.
 
Sau phần trình bày của các diễn giả đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐH LĐXH và Trường ĐH South Carolina, đồng thời Hội thảo bước sang phần thảo luận nhóm để cùng nhau thống nhất kế hoạch chung và phương án hợp tác cụ thể về phát triển CTXH với chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Việt Nam.


Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa 2 Trường
 
Nguồn: Molisa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây