Tăng cường công tác tuyển sinh trình độ TC, CĐ tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Thứ bảy - 09/09/2017 20:07 720 0

Tăng cường công tác tuyển sinh trình độ TC, CĐ tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

(CTTĐTBP) - Tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực lao động có kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.
 
Đó là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh đối với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), được ban hành tại Công văn số 2916 ngày 29/8/2017 về công tác tuyển sinh trung cấp, cao đẳng năm 2017.
 
Ngoài ra, UBND tỉnh còn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện tốt Quy chế tuyển sinh theo quy định tại Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng. Sở LĐ-TB&XH tham mưu chỉ đạo các doanh nghiệp tại địa phương tăng cường phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ đào tạo và giải quyết việc làm.
 
UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, huyện thị phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học nghề theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 5/12/2011 của Bộ Chính trị, phấn đấu có ít nhất 30% học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở đi học nghề. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về học nghề, lập nghiệp, phổ biến các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người học nghề; cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động theo từng ngành, nghề và trình độ đào tạo để định hướng cho người học và xã hội có sự lựa chọn ngành, nghề phù hợp.

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh yêu cầu tích cực, chủ động triển khai công tác tuyển sinh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; ưu tiên địa bàn tuyển sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, các đối tượng chính sách, nhóm yếu thế trong xã hội. Phối hợp với các cơ quan truyền thông làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về nhà trường, về ngành nghề đào tạo; sáng tạo trong hình thức giới thiệu, quảng bá về nhà trường và những cam kết giải quyết việc làm cho người học sau khi ra trường. Tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp sử dụng lao động, tạo điều kiện để học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường có việc làm và thu nhập ổn định; giới thiệu những tấm gương điển hình về học nghề, lập nghiệp để người học có lựa chọn ngành, nghề phù hợp./. 

 

TT.THCB

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây