Bổ sung đối tượng được miễn thuế SDĐ nông nghiệp

Thứ sáu - 10/03/2017 15:57 4.128 0
 Điều 1 Nghị định 21/2017/NĐ-CP bổ sung đối tượng được miễn thuế SDĐ nông nghiệp đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp là:

Hộ gia đình, cá nhân nhận đất giao khoán ổn định của công ty nông, lâm nghiệp để sản xuất nông nghiệp theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Nghị định cũng sửa đổi, bổ sung quy định về khai thuế và điều chỉnh bổ sung sổ thuế đối với người nộp thuế SDĐ nông nghiệp được chuyển sang miễn thuế từ năm 2017 đến hết năm 2020 như sau:

- Chi cục thuế phối hợp với UBND xã thực hiện rà soát và xác định đối tượng được miễn thuế SDĐ nông nghiệp theo quy định để chuyển từ sổ theo dõi thu sang sổ thuế gốc.

- Người nộp thuế đã có tên trong sổ thuế SDĐ nông nghiệp nay thuộc đối tượng được miễn thuế thì không phải kê khai lại và làm lại hồ sơ xét miễn thuế; nếu là đối tượng mới được miễn thuế thì cơ quan thuế hướng dẫn kê khai và lập hồ sơ miễn thuế, đồng thời bổ sung sổ thuế SDĐ nông nghiệp.

- Trường hợp trong năm nếu có sự thay đổi về căn cứ tính thuế thì người nộp thuế phải thực hiện kê khai lại và nộp cho Ủy ban nhân dân cấp xã để điều chỉnh sổ thuế.

- Ban hành quyết định miễn thuế.

Nghị định 21/2017/NĐ-CP có hiệu lực ngày 24/02/2017.

 

PV.      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây