Thông báo
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tin tức - sự kiện
 Bản in     Gởi bài viết  
Phú Riềng: Mổ mắt miễn phí cho người dân, tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện 

(CTTĐTBP) - Ngày 16/4, tại huyện Phú Riềng, Tổ chức Phòng chống mù lòa châu Á Thái Bình Dương (CATBD) phối hợp BVĐK tỉnh và BVĐK Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác khám sàng lọc các bệnh về mắt cho người dân trên địa bàn huyện Phú Riềng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tham dự buổi lễ. 

 
Trước đó, trong 2 ngày (14 - 15/4), Tổ chức Phòng chống mù lòa CATBD phối hợp với 2 bệnh viện trên tiến hành khám sàng lọc cho gần 100 bệnh nhân mắc các bệnh về mắt. Qua khám sàng lọc, có 64 bệnh nhân (chủ yếu bị bệnh đục thủy tinh thể) được chẩn đoán có đủ các chỉ định phẫu thuật mổ mắt bằng công nghệ kỹ thuật cao Phaco.
 
Giáo sư Tadashi Hattori - Giám đốc Tổ chức Phòng chống mù lòa CATBD và các y, bác sĩ của BVĐK tỉnh đã tiến hành phẫu thuật mổ mắt cho 64 ca, trong đó có 2 bệnh nhân phẫu thuật cả hai mắt. Các quy trình kỹ thuật và quy chế chuyên môn được thực hiện nghiêm túc, các ca phẫu thuật đều đảm bảo an toàn, tỷ lệ người bệnh được phẫu thuật thành công đạt 100%. Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật mổ mắt trị giá trên 4 triệu đồng, do Tổ chức Phòng chống mù lòa CATBD tài trợ cho các bệnh nhân. Ngoài ra, người dân còn được các y, bác sĩ tuyên truyền cách phòng chống các bệnh về mắt.
 
Dịp này, Tổ chức Phòng chống mù lòa CATBD đã trao tặng cho BVĐKT tỉnh 1 máy sinh hiển vi trị giá 100 triệu đồng. BVĐKT tỉnh trao 10 phần quà tặng cho các bệnh nhân mổ mắt trong đợt này.
 
Đại hội TDTT huyện Phú Riềng năm học 2016-2017
 
Khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Phú Riềng năm học 2016-2017. 
 
Ngày 15/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) học sinh cấp huyện năm học 2016-2017. Tham gia Đại hội TDTT có gần 700 vận động viên đến từ 27 đoàn đại diện cho 27 trường tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở, trung học cơ sở trong toàn huyện.
 
Đại hội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe trong lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện. Đại hội là dịp để các đơn vị trường học, các em học sinh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; là cơ sở để ngành giáo dục huyện nhìn nhận, đánh giá công tác giáo dục thể chất và phong trào rèn luyện TDTT trong nhà trường.
 
Tham gia đại hội, các vận động viên tranh tài ở các môn thi đấu: Bóng đá, điền kinh, cờ vua, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông và võ thuật. Thông qua kết quả thi đấu, ngành giáo dục huyện Phú Riềng sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, có năng khiếu để tiếp tục đào tạo, phát triển tham gia thi đấu Đại hội TDTT học sinh cấp tỉnh diễn ra vào thời gian tới./.
 

Vũ Nguyện 

[Trở về]